naltrexone

vivitrol implant
Tìm kiếm
GO
Hỗ trợ trực tuyến
Bình chọn
Bạn quan tâm đến môi trường thế nào ?OK Xem kết quả
Thông tin hữu ích


Công nghệ Xử lý nước thải sinh hoạt

   HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

         Nước thải sinh hoạt là nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của các cộng đồng dân cư như: khu vực đô thị, trung tâm thương mại, khu vực vui chơi giải trí, cơ quan công sở,… Các thành phần ô nhiễm chính đặc trưng thường thấy ở nước thải sinh hoạt là BOD5, COD, Nitơ và Phốt pho. Một yếu tố gây ô nhiễm quan trọng trong nước thải sinh hoạt đó là các loại mầm bệnh được lây truyền bởi các vi sinh vật có trong phân. Vi sinh vật gây bệnh cho người bao gồm các nhóm chính là virus, vi khuẩn, nguyên sinh bào và giun sán.

I. ĐẶC TRƯNG CỦA NƯỚC THẢI SINH HOẠT

-     Chứa thành phần chất hữu cơ nhiều: BOD5, COD, SS, tổng P, tổng N cao.

-     Nhiều vi sinh vật gây bệnh.

-     Thành phần chất thải chứa nhiều dầu mỡ, chất tẩy rửa.

II. QUY CHUẨN ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt (QCVN 14: 2008/BTNMT)

http://vea.gov.vn/VN/vanbanphapquy/tcmt/Documents/Quy%20chuan%20ky%20thuat%20quoc%20gia%20ve%20MT/QC%20nuoc%20thai%20SH%2014.pdf

III. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Với thành phần ô nhiễm là các tạp chất nhiễm bẩn có tính chất khác nhau, từ các loại chất không tan đến các chất ít tan và cả những hợp chất tan trong nước, việc xử lý nước thải sinh hoạt là loại bỏ các tạp chất đó, làm sạch nước và có thể đưa nước vào nguồn tiếp nhận hoặc đưa vào tái sử dụng. Việc lựa chọn phương pháp xử lý thích hợp thường được căn cứ trên đặc điểm của các loại tạp chất có trong nước thải. Nguyên tắc lựa chọn công nghệ xử lý nước thải phụ thuộc vào:

-         Thành phần và tính chất nước thải

-         Mức độ cần thiết xử lý nướcthải

-         Lưu lượng và chế độ xả thải

-         Đặc điểm nguồn tiếp nhận

-         Điều kiện mặt bằng và địa hình khu vực dự kiến xây dựng trạm xử lý nước thải

-         Điều kiện địa chất thuỷ văn, khí hậu tại khu vực dự kiến xây dựng

-         Điều kiện cơ sở hạ tầng (cấp điện, cấp nước, giao thông, )

-         Điều kiện vận hành và quản lý hệ thông xử lý nước thải

-         Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt nói chung thường phụ thuộc vào quy mô dân số (tực phụ thuộc vào lưu lượng nươc thải).

Các phương pháp chính thường được sử dụng trong các công trình xử lý nước thải sinh hoạt là: phương pháp hóa học, phương pháp hóa lý, và phương pháp sinh học.

1. Các phương pháp hóa học: dùng trong HTXLNT sinh hoạt gồm có: trung hòa, oxy hóa khử, tạo kết tủa hoặc phản ứng phân hủy các hợp chất độc hại. Cơ sở của phương pháp này là các phản. ứng hóa học diễn ra giữa chất ô nhiễm và hóa chất thêm vào, do đó, ưu điểm của phương pháp là có hiệu quả xử lý cao, thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước khép kín. Tuy nhiên, phương pháp hóa học có nhược điểm là chi phí vận hành cao, không thích hợp cho các HTXLNT sinh hoạt với quy mô lớn. Bản chất của phương pháp hoá lý trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt là áp dụng các quá trình vật lý và hoá học để đưa vào nước thải chất phản ứng nào đó để gây tác động với các tạp chất bẩn, biến đổi hoá học, tạo thành các chất khác dưới dạng cặn hoặc chất hoà tan nhưng không độc hại hoặc gây ô nhiễm môi trường.

2. Phương pháp hoá lý: thường được áp dụng để xử lý nước thải là: keo tụ, tuyển nổi, đông tụ, hấp phụ, trao đổi ion, thấm lọc ngược và siêu lọc… Giai đoạn xử lý hoá lý có thể là giai đoạn xử lý độc lập hoặc xử lý cùng với các phương pháp cơ học, hoá học, sinh học trong công nghệ XLNT hoàn chỉnh.

3. Phương pháp sinh học: trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt là sử dụng khả năng sống và hoạt động của các vi sinh vật có ích để phân huỷ các chất hữu cơ và các thành phần ô nhiễm trong nước thải. Các quá trình xử lý sinh học chủ yếu có năm nhóm chính: quá trình hiếu khí, quá trình trung gian anoxic, quá trình kị khí, quá trình kết hợp hiếu khí – trung gian anoxic – kị khí các quá trình hồ. Đối với việc xử lý nước thải sinh hoạt có yêu cầu đầu ra không quá khắt khe đối với chỉ tiêu N và P, quá trình xử lý hiếu khí bằng bùn hoạt tính là quá trình xử lý sinh học thường được ứng dụng nhất.

IV. MỘT SỐ CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG

1.  Thiết bị cải tạo nâng công suất trạm xử lý nước và thiết kế hệ thống cấp nước công nghiệp trong nhà máy cho hệ thống thiết bị công suất nhà máy gạch Caramic Hồng Hà, Công ty xây dựng Hồng Hà, Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà Hà Nội, năm 2006

2.   Cung cấp và lắp đặt hệ thiết bị xử lý nước tinh khiết công suất 20m3/ngđ cho chế biến rau quả nhiệt đới xuất khẩu, Công ty San Nam tại Ba Vì, Sơn Tây, năm 2008.

3.   Cung cấp lắp đặt thiết bị làm mềm nước công suất 20m3/ngày cho khách sạn Vạn Xuân, Thành phố Lạng Sơn, năm 2008.

4.   Cung cấp và chuyển giao công nghệ hệ thống thiết bị lọc nước ngầm công suất 6000m3/ngđ cho trạm cấp nước Công ty Xi măng Bỉm Sơn, tổng Công ty Xi măng Việt Nam, năm 2009.

5.   Cung cấp và lắp đặt hệ thống thiết bị khử khoáng công suất 5m3/giờ cho nhà máy sản xuất Đĩa DVD Star Compact Disk, Công ty liên doanh Đĩa Compact Ngôi Sao Hồng Công tại Lạng Sơn, năm 2009.

6.   Cải tạo hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại khách sạn MOEVENPICK Hà Nội tại 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, 2010.

7.  Cung cấp và lắp đặt hệ thống thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt cho Công ty Cổ phần Ăn uống Khách sạn Hà Tây tại Khách sạn Cầu Am I  tại đường Chu Văn An - Quận Hà Đông- Hà Nội, 2010.

8.  Cung cấp và lắp đặt hệ thống thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt cho Công ty Cổ phần Ăn uống Khách sạn Hà Tây tại Khách sạn Cầu Am II tại đường Trần Phú - Quận Hà Đông- Hà Nội, 2010.

9.   Cung cấp và lắp đặt hệ thống thiết bị xử lý nước thải dệt nhuộm cho Công ty TNHH Toàn Thắng tại địa chỉ Thôn Thượng - Xã Phùng Xá - Huyện Mỹ Đức - Hà Nội, 2010.

10. Cung cấp và lắp đặt hệ thống thiết bị xử lý nước thải thực phẩm cho Công ty cổ phần Bia rượu Sải Gòn – Đồng Xuân tại Thị trấn Thanh Ba, Huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, 2009.
HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT
Nước thải sinh hoạt là nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của các cộng đồng dân cư như: khu vực đô thị, trung tâm thương mại, khu vực vui chơi giải trí, cơ quan công sở,… Các thành phần ô nhiễm chính đặc trưng thường thấy ở nước thải sinh hoạt là BOD5, COD, Nitơ và Phốt pho. Một yếu tố gây ô nhiễm quan trọng trong nước thải sinh hoạt đó là các loại mầm bệnh được lây truyền bởi các vi sinh vật có trong phân. Vi sinh vật gây bệnh cho người bao gồm các nhóm chính là virus, vi khuẩn, nguyên sinh bào và giun sán.
 
Sản phẩm bán chạy
CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN
HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI THUỘC DA
HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM
Hệ thống xử lý nước cấp
Trưng cầu ý kiến
Bạn biết đến website của công ty chúng tôi qua đâuOK Xem kết quảĐang trực tuyến: 3
Lượt truy cập: 778774
2009 © Bản quyền thuộc sở hữu công ty cổ phần Công nghệ môi trường Âu Việt
Địa chỉ: 19/107 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Email :
info@moitruongauviet.com - auviet2006@gmail.com
Điện thoại: 04 3776 5283 - Fax: 04 3776 0596 
Hotline : 0904 40 8858
        
 
thiet ke website cho doanh nghiep,thiết kế website doanh nghiệp